ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  YouTube  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
 
THAIWARE.COM | ไทยแวร์ถามตอบ
 
 
Add ตั้งคำถาม

แบ่งปัน
คนดู
1,301
 
ตอบ
1

0

 โหวตให้คะแนนดี  ดี  โหวตให้คะแนนแย่  แย่

ถามว่า >

อันนี้มาบอกเฉยๆนะ สำหรับใครที่ซื้อมาใหม่ๆเลยแล้วกดหลายตัวแล้วไม่ติด บอกเลยว่าไม่ต้องงมหาทางแก้ ปัญหาคือมันเสียต้องเอาไปเปลี่ยนใหม่ คีย์บอร์ด กากๆ 150 บาทก็กดได้หลายตัวพร้อมกัน อันนี้เจอกับตัวเลยรู้ อย่าไว้ใจของในห้างทุกอย่างมีเสียได้หมด ตอนไปเปลี่ยนลองเอายี่ห้ออื่นที่แพงกว่ามากดดูยังไม่ติดเลย ต้องหาอันที่ปกติคือกดติดหมด ดีที่ห้างมันมีตัวให้ ถ้ากดหลายตัวไม่ติดแบบซื้อมาใหม่เลยไม่ใช่อาการโกสนะครับ มันเสียที่คีบอร์คือของมีปัญหาไม่สมบูรณ์ เปลี่ยนใหม่ด่วนๆถามเมื่อ 25 กรกฎาคม 2560 12:01:47


Sort by Datetime เรียงตามลำดับเวลา


0

 โหวตให้คะแนนดี  ดี  โหวตให้คะแนนแย่  แย่

สำหรับคีย์บอร์ดทั่วไปๆ เท่าที่ผมรู้ มันไม่รองรับการกดปุ่มหลายๆ ปุ่มพร้อมกันนะครับ เพราะว่าแผงวงจรมันไม่รองรับ แต่จะมีบางยี่ห้อรุ่นเก่าๆ ก็สามารถกดได้หลายปุ่มเหมือนกัน ราคา หลักร้อย 150-300 ก็กดได้ มันอยู่ที่ประเภทของคีย์บอร์ดว่ารองรับการกดปุ่มได้พร้อมกันกี่ปุ่มครับผม

ยกตัวอย่างเช่นบทความนี้ อธิบายไว้ได้ครอบคลุมเลยครับ
http://www.cmdevhub.com/mechanical-keyboard/

ส่วนคีย์บอร์ดที่ราคาแพงบางตัวกดไม่ได้ ก็อาจจะเกิดจากพอร์ทการเชื่อมต่อเป็นรูปแบบ USB หรือ PS/2 ก็มีผลเหมือนกันครับ คีย์บอร์ดราคาแพงบางตัวก็ไม่รองรับการกดหลายปุ่ม ก็มีเหมือนกันครับ 

หากต้องการเช็คว่าคีย์บอร์ดที่ใช้งานอยู่กดได้พร้อมกันกี่ปุ่ม ก็เข้าไปที่ลิงค์นี้ได้ครับ
https://www.microsoft.com/appliedsciences/KeyboardGhostingDemo.mspx

คีย์บอร์ดที่กดได้หลายปุ่มก็มีหลายประเภทซึ่งแตกต่างกันไปตามความถนัดและการใช้งานครับผม สำหรับคีย์บอร์ดเล่นเกมส์โดยเฉพาะ ที่ราคาแพงๆ และรองรับการกดพร้อมกันหลายปุ่ม กดจะเด่นในเรื่องการตอบสนองต่อการกด ได้ดีกว่าคีย์บอร์ดทั่วไปๆ ครับ ถ้าเล่นเกมส์กดสกิลพร้อมกันหลายๆ ปุ่มอย่างเกมส์ DOTA หรือ พิมพ์เอกสารไวๆ หรือ พิมพ์โค้ดสำหรับโปรแกรมเมอร์ ก็จะเห็นผลในการตอบสนองของคีย์บอร์ดที่รองรับ ได้ง่ายขึ้นครับ

แต่ถ้าคีย์บอร์ดราคาเท่าๆ กัน มาเทสแต่ละตัว แต่ไม่สามารถกดได้พร้อมกันหลายๆ ปุ่มอาจจะต้องเช็คเครื่องที่ใช้งาน หรือ พอร์ทที่ใช้ ถ้ากดไม่ได้ ก็เป็นไปได้ว่าแผงวงจรของคีย์บอร์ดนั้น อาจจะมีปัญหาได้ครับผมตอบเมื่อ 26 กรกฎาคม 2560 13:13:10

ตอบคำถาม 

ตอบคำถาม

 คุณจำเป็นต้องเป็นสมาชิกจึงจะสามารถตอบคำถามได้
เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
หรือ

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright 1999-2017 Thaiware.com All rights reserved.
E-Commerce Registration Number : 0108414736771
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี / Tax ID : 010-554-707-3996