ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  YouTube  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
 
THAIWARE.COM | ไทยแวร์ถามตอบ
 
 
Add ตั้งคำถาม

แบ่งปัน
คนดู
3,146
 
ตอบ
2

0

 โหวตให้คะแนนดี  ดี  โหวตให้คะแนนแย่  แย่

ถามว่า >

อันนี้มาบอกเฉยๆนะ สำหรับใครที่ซื้อมาใหม่ๆเลยแล้วกดหลายตัวแล้วไม่ติด บอกเลยว่าไม่ต้องงมหาทางแก้ ปัญหาคือมันเสียต้องเอาไปเปลี่ยนใหม่ คีย์บอร์ด กากๆ 150 บาทก็กดได้หลายตัวพร้อมกัน อันนี้เจอกับตัวเลยรู้ อย่าไว้ใจของในห้างทุกอย่างมีเสียได้หมด ตอนไปเปลี่ยนลองเอายี่ห้ออื่นที่แพงกว่ามากดดูยังไม่ติดเลย ต้องหาอันที่ปกติคือกดติดหมด ดีที่ห้างมันมีตัวให้ ถ้ากดหลายตัวไม่ติดแบบซื้อมาใหม่เลยไม่ใช่อาการโกสนะครับ มันเสียที่คีบอร์คือของมีปัญหาไม่สมบูรณ์ เปลี่ยนใหม่ด่วนๆถามเมื่อ 25 กรกฎาคม 2560 12:01:47


Sort by Datetime เรียงตามลำดับเวลา


0

 โหวตให้คะแนนดี  ดี  โหวตให้คะแนนแย่  แย่

สำหรับคีย์บอร์ดทั่วไปๆ เท่าที่ผมรู้ มันไม่รองรับการกดปุ่มหลายๆ ปุ่มพร้อมกันนะครับ เพราะว่าแผงวงจรมันไม่รองรับ แต่จะมีบางยี่ห้อรุ่นเก่าๆ ก็สามารถกดได้หลายปุ่มเหมือนกัน ราคา หลักร้อย 150-300 ก็กดได้ มันอยู่ที่ประเภทของคีย์บอร์ดว่ารองรับการกดปุ่มได้พร้อมกันกี่ปุ่มครับผม

ยกตัวอย่างเช่นบทความนี้ อธิบายไว้ได้ครอบคลุมเลยครับ
http://www.cmdevhub.com/mechanical-keyboard/

ส่วนคีย์บอร์ดที่ราคาแพงบางตัวกดไม่ได้ ก็อาจจะเกิดจากพอร์ทการเชื่อมต่อเป็นรูปแบบ USB หรือ PS/2 ก็มีผลเหมือนกันครับ คีย์บอร์ดราคาแพงบางตัวก็ไม่รองรับการกดหลายปุ่ม ก็มีเหมือนกันครับ 

หากต้องการเช็คว่าคีย์บอร์ดที่ใช้งานอยู่กดได้พร้อมกันกี่ปุ่ม ก็เข้าไปที่ลิงค์นี้ได้ครับ
https://www.microsoft.com/appliedsciences/KeyboardGhostingDemo.mspx

คีย์บอร์ดที่กดได้หลายปุ่มก็มีหลายประเภทซึ่งแตกต่างกันไปตามความถนัดและการใช้งานครับผม สำหรับคีย์บอร์ดเล่นเกมส์โดยเฉพาะ ที่ราคาแพงๆ และรองรับการกดพร้อมกันหลายปุ่ม กดจะเด่นในเรื่องการตอบสนองต่อการกด ได้ดีกว่าคีย์บอร์ดทั่วไปๆ ครับ ถ้าเล่นเกมส์กดสกิลพร้อมกันหลายๆ ปุ่มอย่างเกมส์ DOTA หรือ พิมพ์เอกสารไวๆ หรือ พิมพ์โค้ดสำหรับโปรแกรมเมอร์ ก็จะเห็นผลในการตอบสนองของคีย์บอร์ดที่รองรับ ได้ง่ายขึ้นครับ

แต่ถ้าคีย์บอร์ดราคาเท่าๆ กัน มาเทสแต่ละตัว แต่ไม่สามารถกดได้พร้อมกันหลายๆ ปุ่มอาจจะต้องเช็คเครื่องที่ใช้งาน หรือ พอร์ทที่ใช้ ถ้ากดไม่ได้ ก็เป็นไปได้ว่าแผงวงจรของคีย์บอร์ดนั้น อาจจะมีปัญหาได้ครับผมตอบเมื่อ 26 กรกฎาคม 2560 13:13:10

0

 โหวตให้คะแนนดี  ดี  โหวตให้คะแนนแย่  แย่

คีบอร์ดทั่วๆไป กดหลายๆตัวได้พร้อมกันครับ อย่างต่ำก็ 4 ตัว คีบอร์ด ราครา 130 ขึ้นไปนี่แหละ สมัยนี้คงไม่มีแล้วเนาะราคาไม่ถึงร้อย เท่าที่เห็นก็ต่ำสุด 129 คีบอร์ดแบบกากๆเลยนี่แหละครับ กดได้อย่างต่ำต้อง 4 ตัวขึ้นไป หรือ 5 - 6 ตัวก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นพวกของแพงเสมอไปหรอกครับ จริงที่แผงวงจรทำต่างกัน คีบอร์ดที่ราคาถูก ถ้าแผงวงจรโดนกระแทกไปปุ่มเดียวบางทีทำให้ปุ่มอื่นๆเสียตามไปเลยเป็นสิบๆปุ่มก็ได้ สำหรับเรื่องการกดปุ่มหลานตัวสพร้อมกันไม่จำเป็นว่าต้องเป็นของแพงหรือถูกหรอกครับ มันอยู่ที่เรากดปุ่มอะไรพร้อมกันบ้าง dota ไม่ได้สกิวกดพร้อมกันหลายๆปุ่มเลยนะครับ แค่กดติดๆกัน ถ้ากเพร้อมกันหลายปุ่มก็อย่าง asssasin creed คีบรอ์ดทั่วไปก็กดได้ครับไม่ใช่ปัญหา คีบอร์ดที่แพงๆต่างกันแค่วงจรข้างในที่มันวางแผง แล้วการกดปุ่มพร้อมกันอาจจะดีกว่าเท่านั้นเองครับ ส่วนของที่ราคาต่ำๆ กดพร้อมได้ได้ครับ ไม่มีปัญหาเหมือนกกันแต่อาจจะกดได้น้อยกว่าของราคาแพงเท่านั้นแหละครับ สาเหตุที่กดหลายปุ่มพร้อมกันไม่ได้ มันเป็นที่คีบอร์ดครับ ยกตัวอย่างไปซื้อของใหม่มา ราคาถูกๆ ลองไป 3 ตัวกดปุ่ม spec + w + shift พร้อมกันไม่ติด แต่พอลองตัวที่ 4 ทำไมกดติดล่ะ ? คีบอร์ดที่ราคาแพงแผงวงจรดีกว่ารองรับอะไรมากกว่า ไม่ได้ต่างอะไรกันมากมายครับ แค่ปุ่มเสียแล้วมันไม่ลามไปปุ่มอื่นแต่ถ้าเป็นราคาถูกๆปุ่มเสียไปปุ่มนึงมันจะลามไปปุ่มอื่นเพราะแผงวงจรทำมาไม่ดี ต่างกันแค่นี้แหลบะครับที่เหลือก็ความทนทานบลาๆครับ ในทีนี้ผมแค่จะบอกว่า ไม่ใช่ว่าของถูกแล้วกดไม่ติดต้องไปใช้ของแพงไม่เกีย่วกันเลยครับ มันเป็นที่คีบอร์ด ของถูกก็กดหลายตัวพร้อมกกันได้ เพียงแต่ของแพงอาจจะกดได้มากกว่า แค่นั้นแหละครับตอบเมื่อ 29 สิงหาคม 2560 00:09:48

ตอบคำถาม 

ตอบคำถาม

 คุณจำเป็นต้องเป็นสมาชิกจึงจะสามารถตอบคำถามได้
เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
หรือ

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright 1999-2018 Thaiware.com All rights reserved.
E-Commerce Registration Number : 0108414736771
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี / Tax ID : 010-554-707-3996