ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  YouTube  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
 
THAIWARE.COM | ไทยแวร์ถามตอบ
 
 
Add ตั้งคำถาม

แบ่งปัน
คนดู
365
 
ตอบ
0

0

 โหวตให้คะแนนดี  ดี  โหวตให้คะแนนแย่  แย่

ถามว่า >
7 วิธีเพิ่มพลังให้กับ iPhone เครื่องเก่าของคุณให้กลับมาเร็วเหมือนเดิม

 

หลายคนบอกว่า iPhone ช้าจังเลยจะแก้ปัญหาได้อย่างไร ทีม Sanook! Hitech พบ 7 วิธีที่จะช่วยคุณได้ จะเป็นวิธีอะไรบ้างมาดูกันเลย

ลดการแสดงผล Notification

วิธีแรก หลายคนไม่เชื่อ เพราะการแจ้งเตือน หรือ Notification มากเกินไปก็อาจจะทำให้เครื่องนั้นช้าลง ดังนั้นควรแก้ปัญหาด้วยการลบ Notification ออกก็จะดีไม่น้อยครับ

อัปเดต iOS ให้ใหม่เสมอ

การอัปเดตระบบปฏิบัติการใหม่ถือว่าเป็นการช่วยให้ตัวเครื่องมีความเร็วขึ้น และมีการปรับปรุงประสิทธิภาพที่ดีขึ้น โดยเฉพาะในอนาคตกับ iOS 12 จะมีเวอร์ชั่นใหม่ที่เหมาะกับทุกเครื่องเพราะเน้นให้เร็วขึ้นด้วย

ดังนั้นถ้าเครื่องช้าลงอะไรไม่ได้ การอัปเดต OS ก็ช่วยคุณได้

ตรวจดูว่าความจำในมือถือคุณเต็มหรือไม่

การดูพื้นที่ความจำของมือถือก็เป็นอีกวิธืที่สามารถทำให้เครื่องเร็วขึ้นได้ การดูนั้นสามารถเข้าไปได้ที่ Settings > General > iPhone Storage เท่านี้ก็เข้าไปดูและจัดการได้ทันที

ลบประวัติการเข้าเว็บ หรือ File ที่ไม่จำเป็นออก

 

ปัญหาหนึ่งของคนใช้งาน iPhone คือที่พื้นที่เต็มที่เกิดจากการเข้าเว็บไซต์ที่มักจะเก็บประวัติ, ข้อมูลต่างๆ เช่น Catch Memory หรือ จะเป็น Cookie เป็นต้น ล้วนแต่ทำให้พื้นที่เครื่องเต็มและช้าลง บางครั้งวิธีจัดการง่ายแค่เข้าไปลบใน Browser สำหรับ Safari > Setting > Clear History and Website Data

ปิด Background App Refresh ถ้าไม่จำเป็น

ฟีเจอร์หนึ่งที่ทำให้เครื่องทำงานช้าลงเห็นจะเป็น Background App Refresh ที่จะมีการทำงานเมื่อ Apps มีการปิดไปแล้วยังทำงานอยู่ เมื่อเปิดหลายๆ ตัวก็อาจจะทำให้การทำงานนั้นมากขึ้น ถ้าแนะนำควรดูเป็นบางตัวเพราะอาจจะมีผลกระทบถ้าปิดทั้งหมด

ตรวจสอบสภาพแบตเตอรี่

สำหรับ iOS11 มีเรื่องของการปรับลดประสิทธิภาพเมื่อพบว่าแบตเตอรี่เสื่อม ทำให้หลายคนบ่นว่าช้า แต่ความจริงในเวอร์ชั่นใหม่ๆ สามารถปิดได้ แต่แนะนำนว่าถ้าพบว่าแบตเตอรี่เสื่อมแล้วเครื่องทำงานช้า ก็ให้ลองเคลมแบตเตอรี่ก็จะดีไม่น้อย เพราะตอนนี้มีการปรับลดราคาแบตเตอรี่แล้ว

ลอง Restore iPhone ใหม่

สุดท้ายหากเครื่องคุณมีปัญหาเรื่องการทำงานและได้แก้ไขไปก่อนหน้านี้ทั้งหมดแล้วอาจจะยังไม่ดีขึ้น แนะนำลอง Restore ที่สำรองทั้งบนคอมพิวเตอร์ หรือ iCloud ก็ได้เช่นกัน เพราะบางครั้งการคืนค่าเดิม ก็จะทำให้เครื่องเร็วขึ้นได้

หากลองทำทั้งหมดแล้วยังไม่ดีขึ้นก็แสดงว่าอาจจะต้องถึงเวลาเปลี่ยนเครื่องใหม่แล้ว โดยปกติ iPhone เป็นมือถือที่ใช้งานได้ 3 ปีก็ถือว่าสุดๆ แล้ว ถ้ามันถึงแก่เวลาการเปลี่ยนก็เป็นคำตอบที่ดี ยกเว้น งบไม่เอื้อ แต่วิธีเหล่านี้ที่แนะนำก็ช่วยได้แน่นอนครับ

แหล่งที่มา https://www.sanook.com/hitech/1456921/ขอบคุณแหล่งที่มา : Sanook ขอบคุณแหล่งที่มา : Sanook

เนื้อหาจาก Sanook
7 วิธีเพิ่มพลังให้กับ iPhone เครื่องเก่าของคุณให้กลับมาเร็วเหมือนเดิม

ถามเมื่อ 23 กรกฎาคม 2561 20:37:26 | แก้ไข 23 กรกฎาคม 2561 20:39:24


ตอบคำถาม 

ตอบคำถาม

 คุณจำเป็นต้องเป็นสมาชิกจึงจะสามารถตอบคำถามได้
เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
หรือ

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright 1999-2019 Thaiware.com All rights reserved.
E-Commerce Registration Number : 0108414736771
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี / Tax ID : 010-554-707-3996