ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  YouTube  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
 
THAIWARE.COM | ไทยแวร์ถามตอบ
 
 
Add ตั้งคำถาม

แบ่งปัน
คนดู
1,835
 
ตอบ
0

0

 โหวตให้คะแนนดี  ดี  โหวตให้คะแนนแย่  แย่

ถามว่า >

พม. จับมือ กสทช. ลงนามบันทึกข้อตกลง เชื่อมโยง - แลกเปลี่ยนข้อมูล ?คนพิการ? เข้าถึงสิทธิบริการด้านโทรคมนาคม ให้สิทธิการเปิดใช้งานเลขหมายโทรศัพท์อัตราพิเศษสำหรับคนพิการ

วันนี้ (17 ก.ค. 60) เมื่อเวลา 11.00 น. กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) และสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเรื่อง ?การเชื่อมโยงและแลกเปลี่ยนข้อมูลคนพิการ เพื่อการเข้าถึงสิทธิบริการด้านโทรคมนาคมในการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ? โดยมี พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม. และ พล.อ.อ.ธเรศ ปุณศรี ประธาน กสทช. เป็นสักขีพยาน

พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า กสทช. ได้จัดการประมูลคลื่นความถี่ย่าน 1800 MHz และ 900 MHz เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้ออกประกาศหลักเกณฑ์และวิธีการออกใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมย่าน 1800 MHz และ 900 MHz โดยมีเงื่อนไขแนบท้ายใบอนุญาตให้ผู้รับใบอนุญาตต้องกำหนดอัตราค่าบริการพิเศษสำหรับคนพิการ โดยอยู่ระหว่างดำเนินโครงการจัดทำระบบและบริหารจัดการการลงทะเบียน เพื่อกำหนดสิทธิการเปิดใช้งานเลขหมายโทรศัพท์อัตราพิเศษสำหรับคนพิการ ภายใต้เงื่อนไขใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมย่าน 1800 MHz และ 900 MHz

พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวว่า กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) พม. จึงได้มีการประชุมหารือร่วมกับ กสทช. และเห็นชอบในการร่วมกันจัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าว เพื่อพัฒนาระบบฐานข้อมูลและบริหารจัดการการเชื่อมโยงข้อมูลคนพิการของประเทศไทย ระหว่างหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับ กสทช. และสร้างเครื่องมือสำหรับอำนวยความสะดวก การลงทะเบียนขอใช้งานเลขหมายโทรศัพท์อัตราพิเศษสำหรับคนพิการ และป้องกันการแอบอ้างสิทธิและความซ้ำซ้อนที่อาจเกิดขึ้นจากการขอใช้สิทธิการใช้งานเลขหมายโทรศัพท์อัตราพิเศษสำหรับคนพิการ ซึ่งการดำเนินโครงการดังกล่าว จำเป็นที่จะต้องเข้าถึงระบบฐานข้อมูลคนพิการ โดยการเชื่อมโยงข้อมูลคนพิการที่จำเป็นของ พก. มายัง กสทช. ในรูปแบบ Web service โดยดำเนินการแลกเปลี่ยนข้อมูลให้ทันสมัยอย่างต่อเนื่อง เช่น ข้อมูลของคนพิการ และข้อมูลของผู้ดูแลคนพิการ เป็นต้น

?สำหรับความร่วมมือระหว่าง พม. และ กสทช. ในการดำเนินงานระบบการเชื่อมต่อฐานข้อมูลคนพิการกับระบบโทรคมนาคม ในการลงนามบันทึกข้อตกลงในครั้งนี้ จะช่วยผลักดันการขึ้นทะเบียนคนพิการเข้าสู่ระบบ ที่จะไม่เกิดความซ้ำซ้อน และยังให้สิทธิพิเศษกับคนพิการในการเปิดใช้งานเลขหมายโทรศัพท์อัตราพิเศษ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อคนพิการอย่างมาก ทำให้เกิดเอกภาพและบูรณาการในการใช้ประโยชน์จากฐานข้อมูลคนพิการในการเข้าถึงสิทธิบริการด้านโทรคมนาคมในการพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการให้ดียิ่งขึ้นต่อไป? พล.ต.อ.อดุลย์ กล่าวแหล่งข่าว โดย MGR Online
17 กรกฎาคม 2560 14:10 น. (แก้ไขล่าสุด 17 กรกฎาคม 2560 15:20 น.)
http://www.manager.co.th/qol/viewnews.aspx?NewsID=9600000072584ถามเมื่อ 30 กรกฎาคม 2560 22:18:12


ตอบคำถาม 

ตอบคำถาม

 คุณจำเป็นต้องเป็นสมาชิกจึงจะสามารถตอบคำถามได้
เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
หรือ

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright 1999-2018 Thaiware.com All rights reserved.
E-Commerce Registration Number : 0108414736771
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี / Tax ID : 010-554-707-3996